Hotline: 043 565 6789 - 043 545 6789

Thứ Bẩy, 19/06/2021

Chọn ngôn ngữ    

Tin tức mới

Khai mạc diễn đàn vô tuyến Châu Á - Thái Bình Dương

 

 
 

Hội nghị lần thứ 6 - Diễn đàn vô tuyến điện Châu Á - Thái Bình Dương do Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đăng cai tổ chức đã chính thức khai mạc ngày hôm nay (31/3) tại Đà Nẵng với sự tham dự của 200 đại biểu đến từ 30 nước.

Tại diễn đàn lần này, các nước thành viên sẽ thảo luận về các công nghệ và dịch vụ thông tin vô tuyến mới, thúc đẩy các giải pháp công nghệ hướng tới hội tụ số, ứng dụng các phương pháp quản lý tần số hiệu quả, hài hòa về quy hoạch tần số trong khu vực.

Đây cũng là cơ hội để các nhà khai thác, các nhà cung cấp thiết bị viễn thông cùng chia sẻ quan điểm với các cơ quan quản lý nhằm có thêm băng tần để phát triển các dịch vụ băng rộng di động. Các Công ty cung cấp thiết bị như Ericsson, Intel, Qualcomn... cũng có đóng góp vào các nghiên cứu về công nghệ và giải pháp của diễn đàn.

Đặc biệt, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ có tham luận về vấn đề phân chia và sử dụng băng tần cho mạng di động băng rộng với các nước, chia sẻ kinh nghiệm về kiểm soát tần số, xử lý can nhiễu tại Việt Nam.

Việc chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm và thông tin nhằm hướng tới sự hài hòa về chính sách tần số trong khu vực cũng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để phát triển quy mô kinh tế trong lĩnh vực thông tin vô tuyến.

Hội nghị sẽ kết thúc vào ngày 3/4/2009.