Hotline: 043 565 6789 - 043 545 6789

Thứ Bẩy, 19/06/2021

Chọn ngôn ngữ    

Tin tức mới

Khai mạc cuộc họp về vô tuyến băng rộng tiền APT

 

Khai mạc cuộc họp về vô tuyến băng rộng tiền APT
 Ảnh: L.Q
 

– Sáng 26/9 tại Hà Nội, trong kuôn khổ Hội nghị của Diễn đàn Vô tuyến APT các cuộc họp về vô tuyến băng rộng, phát thanh truyền hình và các ứng dụng được tổ chức.

Sự kiện này do Bộ Bưu chính Viến thông (BCVT) Việt Nam phối hợp với Liên minh Viễn thông châu Á – Thái Bình Dương (APT) tổ chức.
 
Các cuộc họp về vô tuyến băng rộng, phát thanh truyền hình và các ứng dụng được tổ chức trong ngày 26/9 với tính chất một cuộc họp chuyên đề. Tham dự Hội nghị có 200 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý, doanh nghiệp của hơn 30 nước thành viên APT và các thành viên nghiên cứu, các tổ chức quốc tế liên quan trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 
 
Diễn đàn Vô tuyến APT (AWF) là một diễn đàn thường niên, thu hút sự tham gia và quan tâm của đông đảo các nước thành viên và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thông tin vô tuyến. Nội dung của Diễn đàn bao trùm các vấn đề về công nghệ, hệ thống vô tuyến. Diễn đàn cung cấp thông tin về các giải pháp thông tin vô tuyến và tạo điều kiện chuyển giao công nghệ.
 
Mục tiêu chính của Diễn đàn Vô tuyến là thúc đẩy các ứng dụng vô tuyến mới; bổ sung và cập nhật các nghiên cứu ứng dụng cùng các chương trình khác của APT nhằm hài hoà sự phát triển của các hệ thống và dịch vụ thông tin vô tuyến, đáp ứng kỷ nguyên hội tụ số; cung cấp một cách kịp thời các giải pháp thông tin vô tuyến có hiệu quảkinh tế cao.
 
Tại Việt Nam, các công nghệ thông tin vô tuyến được đánh giá là những giải pháp hiệu quả để phát triển, hiện đại hoá mạng lưới và phổ cập dịch vụ viễn thông và CNTT. Thị trường viễn thông Việt Nam đã thực sự phát triển mạnh khi các dịch vụ thông tin di động trả trước được đưa vào cung cấp năm 2001. Đến nay, số thuê bao di động đã vượt qiá 60% trên tổng số thuê bao điện thoại. Đồng thời, các giải pháp internet không dây được áp dụng ngày càng rộng.

Ngoài ra, các giải pháp vô tuyến đã phát huy hiệu quả trong việc thu hẹp khoảng cách số tại Việt Nam. Từ năm 2005, 100% các khu vực nông thôn và vùng sâu vùng xa ở Việt Nam đã được phủ sóng, trong đó mạng vô tuyến CDMA 450 và VSAT đã được triển khai đạt hiệu quả tốt. Hiện các công nghệ khác như 3G và WiMAX cũng đã bước đầu được triển khai thử nghiệm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.
 
Ngày mai (27/9), Hội nghị Diễn đàn Vô tuyến APT sẽ chính thức khai mạc và kéo dài tới ngày 30/9 với nhiều chuyên đề, phiên họp được tổ chức. Các vấn đề được đưa ra bàn thảo bao gồm: Hoạt động của ITU; Truy nhập vô tuyến sử dụng công nghệ IMT-2000; Hội tụ phát thanh truyền hình và viễn thông…

 


L.Quang